Vietnamese-VNEnglish (United Kingdom)
Bản tin SQC
SQC xin ý kiến UBCKNN về các vấn đề liên quan đến cổ phiếu SQC
06.10.2010

Ngày 5/10/2010, Công ty Cổ phần Khoáng sản Sài Gòn - Quy Nhơn (mã cổ phiếu SQC) đã có công văn chính thức gửi tới UBCK Nhà nước và Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) về các vấn đề xoay quanh việc giao dịch cổ phiếu SQC trong thời gian qua.

Công văn SQC gửi UBCK Nhà nước đã đưa ra những khó khăn mà SQC gặp phải trong thời gian qua như việc truyền thông và dư luận đánh giá không tốt về giá và khối lượng của SQC, nhiều nguồn tin không chính xác đã quy kết nhà máy SQC hoạt động gây ảnh hưởng tới môi trường… Những thông tin này đã gây ra nhiều khó khăn và làm giảm uy tín của SQC, gây hoang mang cho các nhà đầu tư đang quan tâm tới cổ phiếu SQC. Vì vậy, thông qua công văn này, SQC mong nhận được sự góp ý, chỉ đạo từ UBCK Nhà nước và Sở Giao dịch CK Hà Nội.

Theo SQC, hiện nay, mức thuế xuất khẩu áp cho sản phẩm xỉ Titan là chưa hợp lý, dẫn đến hoạt động của Công ty đang gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, SQC xin ý kiến tư vấn của UBCK Nhà nước có nên chăng tạm thời ngừng giao dịch cho đến khi có mức thuế phù hợp và hoạt động kinh doanh trở nên khả quan hơn. Ngoài ra, SQC cũng nêu rõ, với những nhà đầu tư không muốn tiếp tục đồng hành cùng SQC thì SQC sẽ xin ý kiến để được mua lại những cổ phiếu này làm cổ phiếu quỹ theo hình thức khớp lệnh và giao dịch thỏa thuận nhằm đảm bảo quyền lợi cho cổ đông và nhà đầu tư.

Thông qua công văn gửi UBCK Nhà nước lần này, SQC cũng nêu rõ quan điểm và niềm tin của mình trong việc khai thác và chế biến sâu titan, kiên quyết đeo đuổi con đường chế biến sâu titan lên những bước cao hơn và tiến tới sản xuất hợp kim titan - một sản phẩm rất có giá trị và giá trị gia tăng đến 500 hoặc 1.000 lần so với giá trị quặng titan thô; hạn chế tuyệt đối việc xuất khẩu thô gây chảy máu tài nguyên khoáng sản quốc gia. Cho đến nay, nhà máy của SQC là nhà máy hiện đại nhất ở Việt Nam về chế biến xỉ Titan đạt độ tinh khiết đến 92%.

Tuy nhiên, với thuế xuất khẩu 15% như hiện nay - là mức thuế quá cao đối với sản phẩm xỉ titan, đặc biệt là xỉ titan của nhà máy SQC đạt 92%, các nhà máy chế biến xỉ titan phải tạm ngưng sản xuất, và nhà máy chế biến xỉ titan của SQC cũng không ngoại lệ. Công đoạn chế biến sâu đến xỉ titan phải tạm thời ngừng sản xuất và sản xuất cầm chừng để duy trì đội ngũ công nhân lành nghề và chuyên gia. Về hoạt động của công ty, SQC vẫn đang khai thác quặng titan thô và vẫn tiếp tục sản xuất chế biến quặng Ilmenite (là quặng tinh có hàm lượng 52%TiO2, được phép xuất khẩu). Các hoạt động kinh doanh khác như san lấp, hạ tầng, dự án…, SQC cũng vẫn đang duy trì hoạt động. Ngoài ra, SQC cũng đã làm việc với các đối tác quốc tế để thành lập liên doanh trong lĩnh vực titan.

Bất chấp những khó khăn trên, SQC vẫn mong muốn và tiên phong đi đầu trong lĩnh vực chế biến khoáng sản. SQC cũng tin tưởng khi mức thuế suất được xem xét lại thì để ngành chế biến khoáng sản sẽ phát huy sức mạnh, đem giá trị tài nguyên gia tăng thêm nhiều lần cho đất nước và tăng thêm giá trị xuất khẩu cao hơn nhiều lần. Điều này sẽ góp phần đắc lực vào việc giảm nhập siêu, ổn định vĩ mô và tiến tới xuất siêu đem lại phồn vinh cho đất nước.

SQC

 
Các tin khác
Trao tặng trường mần non cho xã Mỹ Thành
3 lò luyện xỉ SQC đồng loạt hoạt động
SQC chính thức vận hành lò luyện xỉ thứ 3
SQC lọt vào Top 1.000 Doanh nghiệp đóng thuế thu nhật cao nhất cả nước
Xuất khẩu tinh quặng Ilmenite
Tập đoàn mẹ của Airbus...
SQC tài trợ mổ tim cho bé Vinh
Nhà máy SQC khởi động lại lò sản xuất xỉ Titan
SQC hướng về đồng bào lũ lụt miền Trung
Thông báo tuyển dụng vị trí giám đốc kinh doanh
SGI chia sẻ khó khăn cùng nhân dân vùng lũ Quảng Bình
SQC họp báo về nghị quyết của Hội đồng quản trị
Top 1.000 DN đóng TTNDN lớn nhất Việt Nam năm 2010
Báo cáo tài chính 06 tháng đầu năm 2010
Đại hội Cổ Đông thường niên 2010
Chuyển nhượng toàn bộ vốn góp tại công ty CP Bóng Đá SQC Bình Định
Hoa đã nở trên trảng cát này
SQC đón tiếp Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ, Pháp, Úc, Canada
SQC - Lực đẩy của HNX
Cổ phiếu của các đơn vị thành viên SGI đồng loạt tăng điểm mạnh
Cổ phiếu SQC tiếp tục có giá trị lớn nhất HNX
Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đến thăm Nhà máy xỉ Titan SQC
SQC đạt 25,76 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế trong năm 2009
SQC - Liều dopping cho HNX
SQC viết tiếp chuỗi tăng thẳng đứng
SQC - Bình Định đăng quang ngôi vị vô địch
Các cổ phiếu của Tập đoàn SGI tiếp tục tăng giá mạnh
SQC khai trương phiên giao dịch đầu tiên trên HNX
Nhiều cơ hội đầu tư hấp dẫn với KBC và SQC
Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên thăm Nhà máy xỉ Titan SQC
Ra mắt đội bóng đá SQC - Bình Định
SQC niêm yết 100 triệu cổ phiếu tại HNX
Ông Đặng Thành Tâm và giấc mơ TOÀN CẦU HÓA
Ông Trương Tấn Sang thăm Nhà máy Xỉ Titan
Phóng sự ảnh lễ khánh thành nhà máy xỉ titan
Khánh thành nhà máy xỉ Titan
88.5
94.6
82.4
0,1
600
Số liệu ngày 21/10/11

1-baocaotaichinh

1-thuvienmedia