Vietnamese-VNEnglish (United Kingdom)
Bản tin SQC
Tổng Lãnh sự các nước Hoa Kỳ, Pháp, Úc và Canada thăm Nhà máy Xỉ Titan lớn nhất, hiện đại nhất Việt Nam
30.03.2010

TP.HCM, ngày 25 tháng 03 năm 2010

TỔNG LÃNH SỰ CÁC NƯỚC HOA KỲ, PHÁP, ÚC VÀ CANADA THĂM NHÀ MÁY XỈ TITAN LỚN NHẤT, HIỆN ĐẠI NHẤT VIỆT NAM

Ngày 25/03, đoàn Tổng Lãnh sự các nước Hoa Kỳ, Pháp, Úc và Canada đã đến thăm và làm việc tại Nhà máy xỉ Titan do Công ty CP Khoáng sản Sài Gòn - Quy Nhơn (SQC, thành viên của Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn - SGI) đầu tư và quản lý. Đây là nhà máy khai thác và chế biến các sản phẩm từ Titan lớn nhất và hiện đại nhất Việt Nam hiện nay.

Công ty Cổ phần Khoáng sản Sài Gòn - Quy Nhơn (SQC), thành viên Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn - Saigon Invest Group (SGI), thành viên của Hiệp hội Titan thế giới ITA (International Titanium Associate) được thành lập năm 2006, hoạt động trên các lĩnh vực chính như: Khai thác, chế biến quặng Titan và các sản phẩm từ quặng Titan; Xây dựng và chuyển giao công nghệ; Đầu tư, xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng Cụm Công nghiệp Chế biến sâu Titan…

Sau khi Nhà máy đi vào vận hành, danh tiếng về quy mô nhà máy xỉ Titan lớn nhất Việt Nam cũng như sự vượt trội về công nghệ và thành phẩm đã khiến Nhà máy xỉ Titan thu hút được rất nhiều sự quan tâm của Lãnh đạo Trung ương cũng như nhiều lãnh đạo tỉnh thành trong cả nước. Đã có rất nhiều quan chức Chính phủ tới thăm Nhà máy, đã có rất nhiều buổi làm việc, hợp tác đầu tư với các đối tác trong và ngoài nước… với mong muốn nhân rộng mô hình nhà máy xỉ Titan của SQC.

Với việc đoàn Tổng Lãnh sự các nước Mỹ, Pháp, Canada, Úc tới thăm Nhà máy, một lần nữa thêm khẳng định uy tín của SQC đã vươn xa ra khỏi khu vực, trở thành “mối quan tâm đặc biệt” với Chính phủ nhiều cường quốc trên thế giới. Điều đó cũng chứng tỏ sự đúng đắn trong việc phát triển hướng đầu tư kinh doanh của Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn – SGI từ các lĩnh vực kinh doanh truyền thống thêm lĩnh vực công nghiệp nặng mang lại nhiều giá trị gia tăng như khai thác và chế biến quặng sa khoáng. Nhà máy xỉ Titan SQC được xây dựng trên khu đất rộng 10ha tại huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định; có tổng vốn đầu tư 1.000 tỉ đồng. Dây chuyền sản xuất được ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất hiện nay. Lò luyện có công suất 6.300KVA với những đặc tính ưu việt như: tiết kiệm điện năng, hệ thống trang thiết bị tự động hóa, không thải ra các loại chất thải rắn và lỏng; từ Xỉ có thể phát triển nhiều hướng sản xuất các sản phẩm cao hơn như Pigment, Dioxite Titan, Sponge, Hợp kim Titan…

Giai đoạn 1 của nhà máy gồm hai lò, sản xuất 24.000 tấn xỉ titan/năm và 12.000 tấn gang trắng/năm. Riêng sản phẩm xỉ Titan của Công ty có độ tinh khiết lên đến 93%, là sản phẩm titan có độ tinh khiết và cao cấp nhất ở trong nước và khu vực. Hoàn tất giai đoạn 2, nhà máy sẽ có tổng cộng năm lò có sản lượng là 60.000 tấn xỉ titan và 30.000 tấn gang trắng/năm. Dự kiến khi đi vào hoạt động giai đoạn 2, nhà máy sẽ tạo công ăn việc làm cho hàng ngàn lao động tại địa phương và đóng góp hàng trăm tỉ đồng vào ngân sách mỗi năm, góp phần không nhỏ vào việc thúc đẩy kinh tế - xã hội của địa phương và đất nước.

Ngoài ra, với phương châm phát triển bền vững và thân thiện với môi trường, ban lãnh đạo SQC rất chú trọng việc đầu tư hệ thống xử lý khí thải, dù hệ thống này chiếm đến 30% tổng chi phí đầu tư dự án.

Titan và hợp chất Titan được dùng nhiều vào hàng thứ 4 trong công nghiệp, đặc biệt là công nghiệp hàng không vũ trụ, hạt nhân, tên lửa, chế tạo máy, làm dụng cụ và vật liệu y học, v.v… Hiện nay, Titan được nhiều quốc gia xếp vào hàng kim loại chiến lược. Nhu cầu sử dụng Titan, các hợp kim của nó trên thế giới cũng như ở Việt Nam ngày càng tăng cao. Do đó, sự ra đời của nhà máy xỉ Titan SQC góp phần mở ra một kỷ nguyên mới cho ngành khai khoáng tại Quy Nhơn nói riêng và Việt Nam nói chung; đồng thời nâng cao hiệu quả trong khai thác, từng bước tạo ra sản phẩm có giá trị kinh tế cao.

Với các ưu thế và nguồn lực hiện có cùng với nỗ lực phấn đấu của đội ngũ chuyên gia, cán bộ kỹ thuật và quản lý của Công ty, SQC quyết tâm trở thành Công ty dẫn đầu trong lĩnh vực khai thác, chế biến sâu các sản phẩm từ quặng sa khoáng Titan tại Việt Nam, từ đó hòa nhập và có vị trí trong ngành sản xuất Titan khu vực và thế giới.

CÔNG TY CỔ PHẦN KHOÁNG SẢN SÀI GÒN - QUY NHƠN (SQC)

 
Các tin khác
Trao tặng trường mần non cho xã Mỹ Thành
3 lò luyện xỉ SQC đồng loạt hoạt động
SQC chính thức vận hành lò luyện xỉ thứ 3
SQC lọt vào Top 1.000 Doanh nghiệp đóng thuế thu nhật cao nhất cả nước
Xuất khẩu tinh quặng Ilmenite
Tập đoàn mẹ của Airbus...
SQC tài trợ mổ tim cho bé Vinh
Nhà máy SQC khởi động lại lò sản xuất xỉ Titan
SQC hướng về đồng bào lũ lụt miền Trung
Thông báo tuyển dụng vị trí giám đốc kinh doanh
SGI chia sẻ khó khăn cùng nhân dân vùng lũ Quảng Bình
SQC họp báo về nghị quyết của Hội đồng quản trị
SQC xin ý kiến UBCKNN về các vấn đề liên quan đến cổ phiếu SQC
Top 1.000 DN đóng TTNDN lớn nhất Việt Nam năm 2010
Báo cáo tài chính 06 tháng đầu năm 2010
Đại hội Cổ Đông thường niên 2010
Chuyển nhượng toàn bộ vốn góp tại công ty CP Bóng Đá SQC Bình Định
Hoa đã nở trên trảng cát này
SQC đón tiếp Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ, Pháp, Úc, Canada
SQC - Lực đẩy của HNX
Cổ phiếu của các đơn vị thành viên SGI đồng loạt tăng điểm mạnh
Cổ phiếu SQC tiếp tục có giá trị lớn nhất HNX
Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đến thăm Nhà máy xỉ Titan SQC
SQC đạt 25,76 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế trong năm 2009
SQC - Liều dopping cho HNX
SQC viết tiếp chuỗi tăng thẳng đứng
SQC - Bình Định đăng quang ngôi vị vô địch
Các cổ phiếu của Tập đoàn SGI tiếp tục tăng giá mạnh
SQC khai trương phiên giao dịch đầu tiên trên HNX
Nhiều cơ hội đầu tư hấp dẫn với KBC và SQC
Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên thăm Nhà máy xỉ Titan SQC
Ra mắt đội bóng đá SQC - Bình Định
SQC niêm yết 100 triệu cổ phiếu tại HNX
Ông Đặng Thành Tâm và giấc mơ TOÀN CẦU HÓA
Ông Trương Tấn Sang thăm Nhà máy Xỉ Titan
Phóng sự ảnh lễ khánh thành nhà máy xỉ titan
Khánh thành nhà máy xỉ Titan
88.5
94.6
82.4
0,1
600
Số liệu ngày 21/10/11

1-baocaotaichinh

1-thuvienmedia