Vietnamese-VNEnglish (United Kingdom)
Bản tin SQC
Nhà máy xỉ Titan đón PTT Hoàng Trung Hải
25.01.2010

Bình Định, ngày tháng 01 năm 2010

NHÀ MÁY XỈ TITAN LỚN NHẤT VIỆT NAM

ĐÓN PHÓ THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ HOÀNG TRUNG HẢI TỚI THĂM

Ngày 19/01, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã đến thăm và làm việc tại Nhà máy xỉ Titan do Công ty CP Khoáng sản Sài Gòn - Quy Nhơn (SQC, thành viên của Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn - SGI) đầu tư và quản lý. Đây là nhà máy khai thác và chế biến các sản phẩm từ Titan lớn nhất Việt Nam hiện nay.

Cùng đi với Phó Thủ tướng có ông Nguyễn Văn Thiện - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cùng một số lãnh đạo các cơ quan tại Bình Định. Đón tiếp Đoàn có ông Đặng Thành Tâm - Chủ tịch SGI, bà Nguyễn Trần Triệu Thanh - Tổng Giám đốc SQC, ông Đặng Nhứt - Phó Chủ tịch SGI cùng toàn thể CB-CNV SQC.

Tại buổi tiếp, bà Nguyễn Trần Triệu Thanh đã báo cáo sơ lược về tình hình hoạt động sản xuất của nhà máy trong thời gian qua. Bà Thanh cho biết, Nhà máy xỉ Titan SQC chính thức đi vào hoạt động ngày 24/7/2009 với tổng vốn đầu tư 1.000 tỷ đồng. Theo thiết kế, giai đoạn 1 gồm 2 lò có sản lượng xỉ thành phẩm là 24.000 tấn/năm (có độ tinh khiết 93%) và 12.000 tấn gang trắng/năm. Ở giai đoạn 2, nhà máy sẽ tăng thêm 3 lò, nâng sản lượng xỉ lên 36.000 tấn/năm và 18.000 tấn gang trắng/năm. Tổng cộng 5 lò đạt ổn định khoảng 60.000 tấn xỉ Titan/năm và 30.000 tấn gang trắng/năm.

Trong buổi trò chuyện với lãnh đạo Công ty, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải khen ngợi những thành quả mà SQC đã đạt được trong thời gian qua cũng như những hiệu quả hoạt động sản xuất, đúc kết kinh nghiệm trong quá trình triển khai thực hiện dự án, tiếp tục vận hành sản xuất an toàn tuyệt đối nhằm hướng tới những kết quả tối ưu trong thời gian tới.

Công ty Cổ phần Khoáng sản Sài Gòn - Quy Nhơn (SQC), thành viên Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn - Saigon Invest Group (SGI), thành viên của Hiệp hội Titan thế giới ITA (International Titanium Associate) được thành lập năm 2006, với các ngành nghề chính là: Khai thác, chế biến quặng Titan và các sản phẩm từ quặng Titan; Xây dựng và chuyển giao công nghệ; Đầu tư, xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng Cụm Công nghiệp Chế biến sâu Titan… SQC đã niêm yết trên HNX (ngày 17/12/2009) với mã chứng khoán là SQC – sự kiện này đã đánh dấu sự lớn mạnh và trưởng thành vượt bậc của SQC.

Nhà máy Xỉ Titan hiện đang dẫn đầu cả nước về có công nghệ tiên tiến nhất. Hệ thống lò luyện 6.300KVA là hệ thống lò có công suất lớn nhất đối với các lò có cùng công nghệ hiện nay. Chính vì vậy, các thông số kỹ thuật, chỉ số tiêu hao của lò là tối ưu, ví dụ lượng điện tiêu hao cho 1 tấn sản phẩm giảm 23% so với lò luyện 2500KVA. Từ Xỉ có thể phát triển nhiều hướng sản xuất các sản phẩm cao hơn như Pigment, Dioxite Titan, Sponge, Hợp kim Titan…

Trong quá trình phát triển, khi quyết định chọn lựa công nghệ, lắp đặt dây chuyền sản xuất, cải tiến máy móc thiết bị, công ty SQC luôn chú ý đến tính thân thiện với môi trường. Vì vậy, SQC đã quyết định sử dụng hệ thống xử lý khí thải công suất lớn với chi phí chiếm 30% tổng chi phí đầu tư để Nhà máy đạt tiêu chuẩn sạch sẽ nhất Việt nam. Chính vì vậy, khi đến thăm Nhà máy, một số chuyên gia nước ngoài am hiểu lĩnh vực này đã công nhận đây là Nhà máy có tầm cỡ ở châu Á.

Với các ưu thế và nguồn lực hiện có cùng với nỗ lực phấn đấu của đội ngũ chuyên gia, cán bộ kỹ thuật và quản lý của tập đoàn và của Công ty, SQC quyết tâm trở thành Công ty dẫn đầu trong lĩnh vực khai thác, chế biến sâu các sản phẩm từ quặng sa khoáng Titan tại Việt Nam, hòa nhập và có vị trí nhất định trong ngành sản xuất Titan thế giới. Việc trở thành thành viên của Hiệp hội Titan thế giới ITA (International Titanium Associate) đã khẳng định quyết tâm này.

CÔNG TY CỔ PHẦN KHOÁNG SẢN SÀI GÒN - QUY NHƠN (SQC)

 
Các tin khác
Trao tặng trường mần non cho xã Mỹ Thành
3 lò luyện xỉ SQC đồng loạt hoạt động
SQC chính thức vận hành lò luyện xỉ thứ 3
SQC lọt vào Top 1.000 Doanh nghiệp đóng thuế thu nhật cao nhất cả nước
Xuất khẩu tinh quặng Ilmenite
Tập đoàn mẹ của Airbus...
SQC tài trợ mổ tim cho bé Vinh
Nhà máy SQC khởi động lại lò sản xuất xỉ Titan
SQC hướng về đồng bào lũ lụt miền Trung
Thông báo tuyển dụng vị trí giám đốc kinh doanh
SGI chia sẻ khó khăn cùng nhân dân vùng lũ Quảng Bình
SQC họp báo về nghị quyết của Hội đồng quản trị
SQC xin ý kiến UBCKNN về các vấn đề liên quan đến cổ phiếu SQC
Top 1.000 DN đóng TTNDN lớn nhất Việt Nam năm 2010
Báo cáo tài chính 06 tháng đầu năm 2010
Đại hội Cổ Đông thường niên 2010
Chuyển nhượng toàn bộ vốn góp tại công ty CP Bóng Đá SQC Bình Định
Hoa đã nở trên trảng cát này
SQC đón tiếp Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ, Pháp, Úc, Canada
SQC - Lực đẩy của HNX
Cổ phiếu của các đơn vị thành viên SGI đồng loạt tăng điểm mạnh
Cổ phiếu SQC tiếp tục có giá trị lớn nhất HNX
Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đến thăm Nhà máy xỉ Titan SQC
SQC đạt 25,76 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế trong năm 2009
SQC - Liều dopping cho HNX
SQC viết tiếp chuỗi tăng thẳng đứng
SQC - Bình Định đăng quang ngôi vị vô địch
Các cổ phiếu của Tập đoàn SGI tiếp tục tăng giá mạnh
SQC khai trương phiên giao dịch đầu tiên trên HNX
Nhiều cơ hội đầu tư hấp dẫn với KBC và SQC
Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên thăm Nhà máy xỉ Titan SQC
Ra mắt đội bóng đá SQC - Bình Định
SQC niêm yết 100 triệu cổ phiếu tại HNX
Ông Đặng Thành Tâm và giấc mơ TOÀN CẦU HÓA
Ông Trương Tấn Sang thăm Nhà máy Xỉ Titan
Phóng sự ảnh lễ khánh thành nhà máy xỉ titan
Khánh thành nhà máy xỉ Titan
88.5
94.6
82.4
0,1
600
Số liệu ngày 21/10/11

1-baocaotaichinh

1-thuvienmedia