Vietnamese-VNEnglish (United Kingdom)
Bản tin SQC
Nhiều cơ hội đầu tư hấp dẫn với KBC và SQC
17.12.2009
Ngày 15/12/2009, tại TP.HCM, hai công ty thành viên của Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn (SGI) là Công ty CP Khoáng sản Sài Gòn - Quy Nhơn (SQC) và Tổng công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc (KBC) đã tổ chức buổi hội thảo nhằm giới thiệu cơ hội đầu tư với các nhà đầu tư, trước khi SQC niêm yết trên HNX vào ngày 17/12 và KBC chuyển sàn sang HoSE vào ngày 18/12.

Tham dự Hội thảo có đông đảo các nhà đầu tư, các cổ đông, đại diện Công ty CP Chứng khoán Kim Long và lãnh đạo cao cấp của KBC và SQC gồm: ông Đặng Thành Tâm, Chủ tịch KBC; bà Nguyễn Thị Thu Hương, Phó Tổng giám đốc KBC; bà Đặng Thị Hoàng Phượng, Chủ tịch SQC; bà Nguyễn Trần Triệu Thanh, Tổng Giám đốc SQC và ông Kelvin Châu, Phó Tổng Giám đốc Kỹ thuật SQC.

Phát biểu tại Hội thảo, ông Đặng Thành Tâm đã giới thiệu tổng quát về tình hình hoạt động kinh doanh của KBC và SQC trong thời gian vừa qua; qua đó ông cũng nêu lên những tiềm năng, thế mạnh của hai công ty - nhất là sau khi tình hình khủng hoảng kinh tế thế giới đã bắt đầu khôi phục đáng kể. Theo ông, những thế mạnh này là điều kiện thuận lợi để KBC và SQC có những bước đột phá đi lên.

Giới thiệu về SQC, bà Đặng Thị Hoàng Phượng - Chủ tịch SQC đã cung cấp thêm cho các nhà đầu tư những thế mạnh vượt trội của SQC trong từng lĩnh vực cụ thể như: Đầu tư hạ tầng Cụm công nghiệp chế biến sâu Titan; Chuyển giao công nghệ; Khai thác, chế biến, mua bán quặng Titan và các sản phẩm hậu Titan… cùng các dự án tiêu biểu của SQC hiện nay là: Dự án Nhà máy xỉ Titan Mỹ Thành; Dự án khai thác quặng thô tại các mỏ; Dự án xây dựng hạ tầng Cụm công nghiệp chế biến sâu Titan… Trong đó, SQC là đơn vị quản lý nhà máy xỉ Titan lớn nhất và hiện đại nhất Việt Nam với tổng vốn đầu tư 1.000 tỷ đồng. Nhà máy được xây dựng trên diện tích 10 ha, công suất 60.000 tấn xỉ Titan/năm với độ tinh khiết lên tới 93% (là sản phẩm có độ tinh khiết cao nhất Việt Nam hiện nay) và 30.000 tấn gang trắng/năm. Theo bà, những lĩnh vực hoạt động của SQC đang chiếm ưu thế tuyệt đối tại thị trường Việt Nam hiện nay.

20091217_2

Bà Đặng Thị Hoàng Phượng - Chủ tịch SQC - phát biểu tại buổi Hội thảo

Tương tự, khi giới thiệu về KBC, bà Nguyễn Thị Thu Hương - Phó Tổng Giám đốc KBC cũng nhấn mạnh đến những tiềm năng và thế mạnh vượt trội của KBC trên nhiều lĩnh vực khác nhau, như: Phát triển các khu đô thị, thương mại, công nghiệp, dịch vụ đa năng, tài chính, ngân hàng, truyền thông, năng lượng…Trong đó, các dự án đáng chú ý nhất của KBC hiện nay là: KCN Quế Võ (Bắc Ninh), KCN Quế Võ mở rộng, KCN Quang Châu (Bắc Giang), khu đô thị mới Phúc Ninh (tại trung tâm thành phố Bắc Ninh), dự án các khu đô thị dân cư cao cấp I-II-III trong khu đô thị Tây Bắc (huyện Củ Chi, TPHCM). KCN Tràng Cát (Hải Phòng), dự án Lotus Hotel…

20091217_3

Bà Nguyễn Thị Thu Hương - Phó Tổng Giám đốc KBC
giới thiệu những tiềm năng của KBC với các nhà đầu tư và các cổ đông

Tại Hội thảo, ông Đặng Thành Tâm cũng đã thay mặt KBC và SQC trả lời những thắc mắc của các cổ đông và nhà đầu tư. Ông nhấn mạnh và tin tưởng vào tiềm lực tài chính mạnh mẽ, cùng những hướng đi đúng đắn, chắc chắn rằng trong thời gian tới, KBC và SQC sẽ phát triển vượt bậc, đóng góp tích cực vào nền kinh tế quốc gia và mang lại nhiều lợi ích thiết thực nhất cho nhà đầu tư và các cổ đông.

Với định hướng phát triển hòa nhập quốc tế, ngày 17/12 cổ phiếu của SQC sẽ chính thức được niêm yết trên Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX). Ngay sau đó, ngày 18/12, KBC cũng sẽ chính thức chuyển sàn sang Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE), sau hai năm niêm yết tại HNX.

20091217_4

Buổi Hội thảo thu hút sự quan tâm của đông đảo các cổ đông và cácnhà đầu tư

Lê Duy

 
Các tin khác
Trao tặng trường mần non cho xã Mỹ Thành
3 lò luyện xỉ SQC đồng loạt hoạt động
SQC chính thức vận hành lò luyện xỉ thứ 3
SQC lọt vào Top 1.000 Doanh nghiệp đóng thuế thu nhật cao nhất cả nước
Xuất khẩu tinh quặng Ilmenite
Tập đoàn mẹ của Airbus...
SQC tài trợ mổ tim cho bé Vinh
Nhà máy SQC khởi động lại lò sản xuất xỉ Titan
SQC hướng về đồng bào lũ lụt miền Trung
Thông báo tuyển dụng vị trí giám đốc kinh doanh
SGI chia sẻ khó khăn cùng nhân dân vùng lũ Quảng Bình
SQC họp báo về nghị quyết của Hội đồng quản trị
SQC xin ý kiến UBCKNN về các vấn đề liên quan đến cổ phiếu SQC
Top 1.000 DN đóng TTNDN lớn nhất Việt Nam năm 2010
Báo cáo tài chính 06 tháng đầu năm 2010
Đại hội Cổ Đông thường niên 2010
Chuyển nhượng toàn bộ vốn góp tại công ty CP Bóng Đá SQC Bình Định
Hoa đã nở trên trảng cát này
SQC đón tiếp Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ, Pháp, Úc, Canada
SQC - Lực đẩy của HNX
Cổ phiếu của các đơn vị thành viên SGI đồng loạt tăng điểm mạnh
Cổ phiếu SQC tiếp tục có giá trị lớn nhất HNX
Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đến thăm Nhà máy xỉ Titan SQC
SQC đạt 25,76 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế trong năm 2009
SQC - Liều dopping cho HNX
SQC viết tiếp chuỗi tăng thẳng đứng
SQC - Bình Định đăng quang ngôi vị vô địch
Các cổ phiếu của Tập đoàn SGI tiếp tục tăng giá mạnh
SQC khai trương phiên giao dịch đầu tiên trên HNX
Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên thăm Nhà máy xỉ Titan SQC
Ra mắt đội bóng đá SQC - Bình Định
SQC niêm yết 100 triệu cổ phiếu tại HNX
Ông Đặng Thành Tâm và giấc mơ TOÀN CẦU HÓA
Ông Trương Tấn Sang thăm Nhà máy Xỉ Titan
Phóng sự ảnh lễ khánh thành nhà máy xỉ titan
Khánh thành nhà máy xỉ Titan
88.5
94.6
82.4
0,1
600
Số liệu ngày 21/10/11

1-baocaotaichinh

1-thuvienmedia