Vietnamese-VNEnglish (United Kingdom)
Bản tin SQC
Cổ phiếu SQC chính thức niêm yết trên sàn HNX - Index
15.12.2009

Ngày 17/12/2009, 100 triệu cổ phiếu của Công ty Cổ phần Khoáng sản Sài Gòn - Quy Nhơn chính thức được giao dịch trên sàn HNX-Index với mã chứng khoán là SQC.

Công ty Cổ phần Khoáng sản Sài Gòn - Quy Nhơn (SQC), thành viên Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn - Saigon Invest Group (SGI), thành viên của Hiệp hội Titan thế giới ITA (International Titanium Associate) được thành lập năm 2006, với các ngành nghề chính là: Khai thác, chế biến quặng Titan và các sản phẩm từ quặng Titan; Xây dựng và chuyển giao công nghệ; Đầu tư, xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng Cụm Công nghiệp Chế biến sâu Titan…

Nhu cầu sử dụng Titan trên thế giới ngày càng gia tăng do cứng như thép nhưng chỉ nặng bằng 60% thép, có khả năng kéo dãn tốt, nhẹ, chống ăn mòn tốt và khả năng chịu đựng nhiệt độ rất cao. Hiện nay, Titan được dùng rất nhiều trong ba lĩnh vực: Công nghiệp, Y khoa và Hàng không vũ trụ. Giá trị của các sản phẩm từ quặng sa khoáng Titan ngày càng được khẳng định, nhất là khi nền kinh tế phục hồi qua giai đoạn khủng hoảng.

Nhằm bắt kịp và đón đầu nhu cầu to lớn này, SQC đã đầu tư, xây dựng và vận hành thành công Nhà máy sản xuất Xỉ Titan Giai đoạn I. Khánh thành ngày 24/07/2009; được xây dựng trên diện tích 10 ha, Nhà máy Xỉ Titan có công suất 60.000 tấn xỉ và 30.000T gang trắng mỗi năm, là Nhà máy lớn nhất, có công nghệ tiên tiến nhất nước ta. Hệ thống lò luyện 6.300KVA là hệ thống lò có công suất lớn nhất đối với các lò có cùng công nghệ hiện nay. Chính vì vậy, các thông số kỹ thuật, chỉ số tiêu hao của lò là tối ưu, ví dụ lượng điện tiêu hao cho 1 Tấn sản phẩm giảm 23% so với lò luyện 2500KVA. Từ Xỉ có thể phát triển nhiều hướng sản xuất các sản phẩm cao hơn như Pigment, Dioxite Titan, Sponge, Hợp kim Titan…

Mặc dù đã có đội ngũ chuyên gia về lĩnh vực khai thác, chế biến Titan, Cty SQC đã và đang xúc tiến việc hợp tác với các chuyên gia, cơ quan, viện nghiên cứu trên thế giới để có thể có được công nghệ tốt nhất nhằm tiến đến việc sản xuất hợp kim Titan, nguyên vật liệu của thế kỷ XXI. Khi đó, giá trị xuất khẩu sẽ gia tăng sẽ gấp trăm lần so với việc xuất khẩu các sản phẩm hiện nay.

Trong quá trình phát triển, khi quyết định chọn lựa công nghệ, lắp đạt dây chuyền sản xuất, cải tiến máy móc thiết bị, Cty SQC luôn chú ý đến tính thân thiện với môi trường. Vì vậy, SQC đã quyết định sử dụng hệ thống xử lý khí thải công suất lớn với chi phí chiếm 30% tổng chi phí đầu tư để Nhà máy đạt tiêu chuẩn sạch sẽ nhất Việt nam. Chính vì vậy, khi đến thăm Nhà máy, một số chuyên gia nước ngoài am hiểu lĩnh vực này đã công nhận đây là Nhà máy có tầm cỡ ở châu Á.

Với các ưu thế và nguồn lực hiện có cùng với nỗ lực phấn đấu của đội ngũ chuyên gia, cán bộ kỹ thuật và quản lý của tập đoàn và của Công ty, chúng tôi quyết tâm trở thành Công ty dẫn đầu trong lĩnh vực khai thác, chế biến sâu các sản phẩm từ quặng sa khoáng Titan tại Việt nam, hòa nhập và có vị trí nhất định trong ngành sản xuất Titan thế giới. Việc trở thành thành viên của Hiệp hội Titan thế giới ITA (International Titanium Associate) đã khẳng định quyết tâm này.

Việc niêm yết chính là cột mốc quan trọng, đánh dấu sự lớn mạnh và trưởng thành vượt bậc của SQC.

SQC cũng không quên các nghĩa vụ của một doanh nghiệp đối với địa phương, nơi đặt trụ sở, nhà máy của Công ty. Để góp sức mình vào việc xây dựng Tỉnh Bình định, mang lại những lợi ích cho cộng đồng cũng như khẳng định tên tuổi và sức mạnh của mình trên bước đường hội nhập và phát triển, ngày 12 tháng 12 vừa qua, SQC đã chính thức tiếp nhận đội bóng đá Bình Định và đổi tên thành CLB Bóng đá SQC - Bình Định với quyền tham dự Giải bóng đá Hạng nhất Quốc gia 2010.

CÔNG TY CỔ PHẦN KHOÁNG SẢN SÀI GÒN - QUY NHƠN (SQC)

 
Các tin khác
Trao tặng trường mần non cho xã Mỹ Thành
3 lò luyện xỉ SQC đồng loạt hoạt động
SQC chính thức vận hành lò luyện xỉ thứ 3
SQC lọt vào Top 1.000 Doanh nghiệp đóng thuế thu nhật cao nhất cả nước
Xuất khẩu tinh quặng Ilmenite
Tập đoàn mẹ của Airbus...
SQC tài trợ mổ tim cho bé Vinh
Nhà máy SQC khởi động lại lò sản xuất xỉ Titan
SQC hướng về đồng bào lũ lụt miền Trung
Thông báo tuyển dụng vị trí giám đốc kinh doanh
SGI chia sẻ khó khăn cùng nhân dân vùng lũ Quảng Bình
SQC họp báo về nghị quyết của Hội đồng quản trị
SQC xin ý kiến UBCKNN về các vấn đề liên quan đến cổ phiếu SQC
Top 1.000 DN đóng TTNDN lớn nhất Việt Nam năm 2010
Báo cáo tài chính 06 tháng đầu năm 2010
Đại hội Cổ Đông thường niên 2010
Chuyển nhượng toàn bộ vốn góp tại công ty CP Bóng Đá SQC Bình Định
Hoa đã nở trên trảng cát này
SQC đón tiếp Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ, Pháp, Úc, Canada
SQC - Lực đẩy của HNX
Cổ phiếu của các đơn vị thành viên SGI đồng loạt tăng điểm mạnh
Cổ phiếu SQC tiếp tục có giá trị lớn nhất HNX
Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đến thăm Nhà máy xỉ Titan SQC
SQC đạt 25,76 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế trong năm 2009
SQC - Liều dopping cho HNX
SQC viết tiếp chuỗi tăng thẳng đứng
SQC - Bình Định đăng quang ngôi vị vô địch
Các cổ phiếu của Tập đoàn SGI tiếp tục tăng giá mạnh
SQC khai trương phiên giao dịch đầu tiên trên HNX
Nhiều cơ hội đầu tư hấp dẫn với KBC và SQC
Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên thăm Nhà máy xỉ Titan SQC
Ra mắt đội bóng đá SQC - Bình Định
SQC niêm yết 100 triệu cổ phiếu tại HNX
Ông Đặng Thành Tâm và giấc mơ TOÀN CẦU HÓA
Ông Trương Tấn Sang thăm Nhà máy Xỉ Titan
Phóng sự ảnh lễ khánh thành nhà máy xỉ titan
Khánh thành nhà máy xỉ Titan
88.5
94.6
82.4
0,1
600
Số liệu ngày 21/10/11

1-baocaotaichinh

1-thuvienmedia