Vietnamese-VNEnglish (United Kingdom)
Bản tin SQC
Hội thảo "Giới thiệu cơ hội đầu tư với công ty SQC"
15.12.2009

Quy Nhơn, ngày 15 tháng 12 năm 2009

Ngày 15/12/2009, tại TP.HCM, Công ty Cổ phần Khoáng sản Sài Gòn - Quy Nhơn (SQC) tổ chức buổi Hội thảo "Giới thiệu cơ hội đầu tư với công ty SQC", với sự tham dự của đại diện Sở GDCK TPHCM, Công ty CP Chứng khoán Kim Long, và đông đảo các cơ quan, tổ chức, nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Hội thảo lần này có ý nghĩa hết sức quan trọng, nhằm giới thiệu với các nhà đầu tư một cách tổng quát nhất về những tiềm năng và thế mạnh của SQC trong thời gian vừa qua, đặc biệt là tình hình hoạt động của Nhà máy xỉ Titan lớn nhất Việt Nam do SQC đầu tư và quản lý. Qua đó cũng công bố những thông tin mới nhất của SQC trước khi cổ phiếu của Công ty chính thức được niêm yết trên sàn chứng khoán HNX-Index vào ngày 17/12 sắp đến.

Công ty Cổ phần Khoáng sản Sài Gòn - Quy Nhơn (SQC), thành viên Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn - Saigon Invest Group (SGI), được thành lập tháng 12/2006, với các ngành nghề chính là: Đầu tư hạ tầng Cụm công nghiệp chế biến sâu Titan; Chuyển giao công nghệ; Khai thác, chế biến, mua bán quặng Titan và các sản phẩm hậu Titan…

Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn - Saigon Invest Group (SGI) là một trong những tập đoàn công chúng đa ngành hàng đầu Việt Nam, hoạt động trên 6 lĩnh vực chính: Bất động sản - Cơ sở hạ tầng; Viễn thông IT - Truyền hình; Tài chính - Ngân hàng; Đào tạo - Du lịch; Sản xuất - Xây dựng; và Năng lượng - Khai khoáng… Hiện SGI đang sở hữu và quản lý 20 KCN, khu công nghệ cao cùng nhiều dự án có quy mô trên khắp đất nước, với tổng số vốn đầu tư trên 2 tỷ USD.

Đánh dấu bước phát triển đầu tiên trên lĩnh vực khai thác và chế biến các sản phẩm từ Titan tại Việt Nam, ngày 24/7/2009, tại huyện Phù Mỹ (Bình Định), SQC đã tổ chức lễ khánh thành và đi vào hoạt động nhà máy xỉ Titan lớn nhất và hiện đại nhất Việt Nam với tổng vốn đầu tư 1.000 tỷ đồng. Nhà máy được xây dựng trên diện tích 10 ha, công suất 60.000 tấn xỉ Titan/năm với độ tinh khiết lên tới 93% (là sản phẩm có độ tinh khiết cao nhất Việt Nam hiện nay) và 30.000 tấn gang trắng/năm.

Đây cũng là nhà máy thân thiện với môi trường, khi có đến 30% chi phí trên tổng vốn đầu tư được dành cho quy trình xử lý bụi, theo hệ thống quản lý chất lượng ISO 14001. SQC đã thuê những chuyên gia từ nước ngoài có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này để lắp đặt máy móc thiết bị. Chất lượng máy móc thiết bị của nhà máy hoàn toàn phù hợp với điều kiện tự nhiên của Việt Nam và không gây ô nhiễm môi trường.

Các dự án tiêu biểu của SQC hiện nay là: Dự án Nhà máy xỉ Titan Mỹ Thành; Dự án khai thác quặng thô tại các mỏ; Dự án xây dựng hạ tầng Cụm công nghiệp chế biến sâu Titan…

Không dừng lại ở đó, để khẳng định tên tuổi và sức mạnh của mình trên bước đường hội nhập phát triển, vươn ra quốc tế, cũng như mang lại những lợi ích cho cộng đồng xã hội, trong tháng 10 vừa qua, SQC đã chính thức mua lại đội bóng đá Bình Định và đổi tên thành CLB Bóng đá SQC - Bình Định với quyền tham dự Giải bóng đá Hạng nhất Quốc gia 2010. Đội bóng được đầu tư xây dựng lại một cách bài bản nhất với quyết tâm sẽ đạt thành tích cao nhất tại mùa giải năm sau để sớm trở lại đấu trường V-League.

Có thể nói, SQC đã góp phần quan trọng trong việc chuyển hướng đầu tư kinh doanh của Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn - SGI từ các lĩnh vực kinh doanh truyền thống sang lĩnh vực công nghiệp nặng mang lại nhiều giá trị gia tăng, để doanh thu hàng năm của công ty đạt hàng trăm tỷ đồng, góp phần không nhỏ vào sự nghiệp phát triển chung của đất nước. Hướng đi này của SQC cũng hoàn toàn phù hợp với chính sách và định hướng của ngành khoáng sản Việt Nam, phù hợp với định hướng phát triển của doanh nghiệp với các sản phẩm dùng cho công nghệ cao - xu hướng chung của thế giới.

CÔNG TY CỔ PHẦN KHOÁNG SẢN SÀI GÒN - QUY NHƠN (SQC)

 
Các tin khác
Trao tặng trường mần non cho xã Mỹ Thành
3 lò luyện xỉ SQC đồng loạt hoạt động
SQC chính thức vận hành lò luyện xỉ thứ 3
SQC lọt vào Top 1.000 Doanh nghiệp đóng thuế thu nhật cao nhất cả nước
Xuất khẩu tinh quặng Ilmenite
Tập đoàn mẹ của Airbus...
SQC tài trợ mổ tim cho bé Vinh
Nhà máy SQC khởi động lại lò sản xuất xỉ Titan
SQC hướng về đồng bào lũ lụt miền Trung
Thông báo tuyển dụng vị trí giám đốc kinh doanh
SGI chia sẻ khó khăn cùng nhân dân vùng lũ Quảng Bình
SQC họp báo về nghị quyết của Hội đồng quản trị
SQC xin ý kiến UBCKNN về các vấn đề liên quan đến cổ phiếu SQC
Top 1.000 DN đóng TTNDN lớn nhất Việt Nam năm 2010
Báo cáo tài chính 06 tháng đầu năm 2010
Đại hội Cổ Đông thường niên 2010
Chuyển nhượng toàn bộ vốn góp tại công ty CP Bóng Đá SQC Bình Định
Hoa đã nở trên trảng cát này
SQC đón tiếp Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ, Pháp, Úc, Canada
SQC - Lực đẩy của HNX
Cổ phiếu của các đơn vị thành viên SGI đồng loạt tăng điểm mạnh
Cổ phiếu SQC tiếp tục có giá trị lớn nhất HNX
Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đến thăm Nhà máy xỉ Titan SQC
SQC đạt 25,76 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế trong năm 2009
SQC - Liều dopping cho HNX
SQC viết tiếp chuỗi tăng thẳng đứng
SQC - Bình Định đăng quang ngôi vị vô địch
Các cổ phiếu của Tập đoàn SGI tiếp tục tăng giá mạnh
SQC khai trương phiên giao dịch đầu tiên trên HNX
Nhiều cơ hội đầu tư hấp dẫn với KBC và SQC
Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên thăm Nhà máy xỉ Titan SQC
Ra mắt đội bóng đá SQC - Bình Định
SQC niêm yết 100 triệu cổ phiếu tại HNX
Ông Đặng Thành Tâm và giấc mơ TOÀN CẦU HÓA
Ông Trương Tấn Sang thăm Nhà máy Xỉ Titan
Phóng sự ảnh lễ khánh thành nhà máy xỉ titan
Khánh thành nhà máy xỉ Titan
88.5
94.6
82.4
0,1
600
Số liệu ngày 21/10/11

1-baocaotaichinh

1-thuvienmedia