Vietnamese-VNEnglish (United Kingdom)
Các sản phẩm chính

Hiện nay, SQC đang có những sản phẩm chính:

  • Quặng thô khai thác tại các mỏ có hàm lượng TiO2 30% - 40%
  • Zircon, Rutile
  • Quặng tinh với hàm lượng TiO2 52%
  • Xỉ Titan với hàm lượng TiO2 đến 93%

Sản phẩm của SQC được quản lý trong suốt quá trình sản xuất từ khâu nguyên liệu đầu vào cho đến thành phẩm đầu ra để đảm bảo yêu cầu chất lượng.

Quặng thô

Quặng thô được tách tuyển từ quặng sa khoáng, có hàm lượng TiO2 30% - 40%. Trong quy trình sản xuất, quặng thô sẽ tiếp tục được sử dụng làm nguyên liệu chế biến ra quặng tinh với hàm lượng TiO2 cao hơn.

Zircon

Zircon với hàm lượng cao được dùng trong ngành công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng như gạch men, gốm sứ… và ngành công nghiệp điện tử.

Rutile

Sản phẩm Rutile của SQC có hàm lượng cao, được dùng nhiều trong công nghệ sản xuất que hàn.

Quặng tinh

Được chế biến từ quặng thô có hàm lượng TiO2 30% - 40%, sản phẩm quặng tinh của SQC được nâng hàm lượng TiO2 lên đến 52%. Và đây là nguồn nguyên liệu để sản xuất xỉ Titan.

Xỉ Titan

Sản phẩm xỉ Titan của SQC có hàm lượng TiO2 cao, đến 93%, tùy theo nhu cầu của khách hàng. Đây là sản phẩm Titan có độ tinh khiết cao nhất Việt Nam hiện nay. Mặt khác, quy trình công nghệ khép kín từ khâu khai thác sa khoáng tại các mỏ quặng đến tuyển tinh thành Ilmenite và cuối cùng là luyện thành xỉ đều được thực hiện và kiểm tra nghiêm ngặt qua từng giai đoạn và chính quy trình này góp phần làm cho giá thành tối ưu.

Nha-may-Xi-Titan-dang-hoat-dong

Gang trắng

Sản phẩm đồng hành cùng xỉ Titan là gang trắng được dùng làm nguyên liệu đầu vào trong ngành công nghiệp luyện thép.