Vietnamese-VNEnglish (United Kingdom)
Bản tin SQC
SQC chính thức vận hành lò luyện xỉ thứ 3
19.10.2011

 

Ngày 18/10/2011 Công ty CP Khoáng sản Sài Gòn – Quy Nhơn (mã chứng khoán trên HNX là SQC) chính thức đi vào hoạt động, tăng công suất chế biển xỉ Titan thêm 12.000 tấn/xỉ năm, nâng tổng sản lượng chế biến sâu của nhà máy đạt 36.000 tấn/năm.

Trong bối cảnh nền kinh tế còn gặp nhiều khó khăn nhưng với quyết tâm mạnh mẽ tìm kiếm thị trường tạo đầu ra cho những sản phẩm xỉ titan và những sản phẩm khác từ chế biến sâu, bước đầu công ty đã đạt được những kết quả khả quan.

Từ đầu năm 2011, tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty Cổ Phần Khoáng Sản Sài Gòn – Quy Nhơn được thuận lợi, SQC phấn đấu năng cao sản lượng xỉ titan đáp ứng nhu cầu thị trường thế giới. Bằng những quyết định táo bạo, nhanh nhạy nắm bắt thị trường, Hội đồng Quản trị và Ban Tổng Giám Đốc đã mạnh dạn đầu tư thêm 01 lò luyện xỉ nhằm tăng công suất chế biển xỉ Titan thêm 12.000 tấn/xỉ năm, nâng tổng sản lượng chế biến sâu của nhà máy đạt 36.000 tấn/năm.

Quá trình chuẩn bị và đâu tư xây dựng thêm lò luyện xỉ số 03 đến thời điểm hiện nay đã hoàn thành, việc đưa vào hoạt động sản xuất góp phần nâng cao sản lượng xuất khẩu cho các sản phẩm chế biến sâu từ quặng Titan theo chủ trương của Đảng và Nhà nước, tăng thu kim ngạch xuất khẩu, và đóng góp ngân sách địa phương trong tình hình kinh tế khó khăn chung hiện nay.

Công ty Cổ phần Khoáng sản Sài Gòn - Quy Nhơn (SQC), thành viên Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn (SGI), thành viên của Hiệp hội Titan thế giới ITA (International Titanium Associate) được thành lập năm 2006, hoạt động trên các lĩnh vực chính như: Khai thác, chế biến quặng Titan và các sản phẩm từ quặng Titan; Xây dựng và chuyển giao công nghệ; Đầu tư, xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng Cụm Công nghiệp Chế biến sâu Titan…

 

IMG 0045

Lò luyện xỉ Titan thứ 3 của SQC chính thức vận hành

Với đội ngũ chuyên gia quốc tế đầu ngành và bộ máy cán bộ, nhân viên, công nhân được đào tạo chuyên sâu; quy trình quản lý hiện đại, sở hữu công nghệ không chỉ tiên tiến nhất Việt Nam mà còn thân thiện, bảo vệ môi trường; Đồng thời, với khả năng tài chính dồi dào và Ban Lãnh đạo là những tên tuổi hàng đầu của Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn với tầm nhìn xa rộng, năng lực quản lý, điều hành chuyên nghiệp đã đưa SQC nhanh chóng trở thành đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực khai thác, chế biến sâu các sản phẩm từ quặng Titan.

 

Titan và hợp chất Titan được dùng nhiều vào hàng thứ 4 trong công nghiệp, đặc biệt là công nghiệp hàng không vũ trụ, hạt nhân, tên lửa, chế tạo máy, làm dụng cụ và vật liệu y học, v.v… Hiện nay, Titan được nhiều quốc gia xếp vào hàng kim loại chiến lược. Nhu cầu sử dụng Titan, các hợp kim của nó trên thế giới cũng như ở Việt Nam ngày càng tăng cao. Do đó, sự ra đời của nhà máy xỉ Titan SQC góp phần mở ra một kỷ nguyên mới cho ngành khai khoáng tại Quy Nhơn nói riêng và Việt Nam nói chung; đồng thời nâng cao hiệu quả trong khai thác, từng bước tạo ra sản phẩm có giá trị kinh tế cao.

Với các ưu thế và nguồn lực hiện có cùng với nỗ lực phấn đấu của đội ngũ chuyên gia, cán bộ kỹ thuật và quản lý của Công ty, SQC quyết tâm trở thành Công ty dẫn đầu trong lĩnh vực khai thác, chế biến sâu các sản phẩm từ quặng sa khoáng Titan tại Việt Nam, từ đó hòa nhập và có vị trí trong ngành sản xuất Titan khu vực và thế giới.

 

IMG 0096

Những dòng sản phẩm tuôn trào

Tin: Thu Giang

Ảnh: Giang Sơn

 
Các tin khác
Trao tặng trường mần non cho xã Mỹ Thành
3 lò luyện xỉ SQC đồng loạt hoạt động
SQC lọt vào Top 1.000 Doanh nghiệp đóng thuế thu nhật cao nhất cả nước
Xuất khẩu tinh quặng Ilmenite
Tập đoàn mẹ của Airbus...
SQC tài trợ mổ tim cho bé Vinh
Nhà máy SQC khởi động lại lò sản xuất xỉ Titan
SQC hướng về đồng bào lũ lụt miền Trung
Thông báo tuyển dụng vị trí giám đốc kinh doanh
SGI chia sẻ khó khăn cùng nhân dân vùng lũ Quảng Bình
SQC họp báo về nghị quyết của Hội đồng quản trị
SQC xin ý kiến UBCKNN về các vấn đề liên quan đến cổ phiếu SQC
Top 1.000 DN đóng TTNDN lớn nhất Việt Nam năm 2010
Báo cáo tài chính 06 tháng đầu năm 2010
Đại hội Cổ Đông thường niên 2010
Chuyển nhượng toàn bộ vốn góp tại công ty CP Bóng Đá SQC Bình Định
Hoa đã nở trên trảng cát này
SQC đón tiếp Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ, Pháp, Úc, Canada
SQC - Lực đẩy của HNX
Cổ phiếu của các đơn vị thành viên SGI đồng loạt tăng điểm mạnh
Cổ phiếu SQC tiếp tục có giá trị lớn nhất HNX
Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đến thăm Nhà máy xỉ Titan SQC
SQC đạt 25,76 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế trong năm 2009
SQC - Liều dopping cho HNX
SQC viết tiếp chuỗi tăng thẳng đứng
SQC - Bình Định đăng quang ngôi vị vô địch
Các cổ phiếu của Tập đoàn SGI tiếp tục tăng giá mạnh
SQC khai trương phiên giao dịch đầu tiên trên HNX
Nhiều cơ hội đầu tư hấp dẫn với KBC và SQC
Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên thăm Nhà máy xỉ Titan SQC
Ra mắt đội bóng đá SQC - Bình Định
SQC niêm yết 100 triệu cổ phiếu tại HNX
Ông Đặng Thành Tâm và giấc mơ TOÀN CẦU HÓA
Ông Trương Tấn Sang thăm Nhà máy Xỉ Titan
Phóng sự ảnh lễ khánh thành nhà máy xỉ titan
Khánh thành nhà máy xỉ Titan
88.5
94.6
82.4
0,1
600
Số liệu ngày 21/10/11

1-baocaotaichinh

1-thuvienmedia